Archive for April 2011

Sự nổi loạn của Nicolas

Sunday, 17 April 2011 § 0

Hơn 1000 ngày quay cuồng với ý niệm khao khát muốn học design. Bỗng một ngày đẹp trời giật mình tự hỏi vậy design là cái quái gì nhỉ? Dù cho đến giờ mình design vẫn còn rất gà, nhưng cho tới giờ cũng có thể tự rút ra được một cái gì đó của riêng mình : là một thứ gì đó rực rỡ hơn toán, nhưng lại logic hơn văn. Đó vừa là cảm xúc mà vừa là lí trí. Design không phải là vũ khí, đó là một phương tiện để truyền tải thông điệp một cách cô đọng nhất. Người đón nhận thông điệp chính là đang phải giải mã một phương trình, dựa trên những trải nghiệm đồng cảm chung nhất giữa người gửi và người nhận, lấy đó làm hằng số sau đó để tự bản thân móc nối và lắp ghép các mảnh để tìm ra ẩn số, đó chính là thông điệp của người gửi. Nếu bạn muốn tìm kiếm 1 thứ vũ khí để đánh bại mọi kẻ địch thì học design không có ích cho bạn, design là để tạo ra sự thông cảm và liên kết.

"Thế giới trong mắt của trẻ con, mọi thứ đều to lớn hơn so với thân hình bé nhỏ của chúng, và khó hiểu so với trí não của chúng. Chúng chưa có đủ nhận thức để thấy mọi thứ xung quanh thực tế đang nằm trong một trật tự có liên kết, mọi thứ trong thế giới của trẻ con chỉ là rời rạc, bí ẩn và chúng cần được ban cho một sức mạnh vô cùng lớn để chống lại thế giới bất an đó." - Trent's Journal -
"... lắng nghe được điều đó, 5 anh em siêu nhân - những thanh niên tài giỏi và tốt bụng nhất trên trái đất đã tập hợp lại và luôn có mặt kịp thời để cứu trẻ em khỏi cô giáo"

okujou de ippuku

Saturday, 2 April 2011 § 0